Các lý thuyết văn hóa - Đỗ, Thúy Lai (Hồng Đức, 2018)
Gồm bài dịch của nhiều tác giả với các nội dung: Quan niệm về văn hóa trong xã hội học cổ điển; Văn hóa và thuyết chức năng; Văn hóa và chủ nghĩa Marx phương Tây; Văn hóa và thuyết tương tác biểu tượng, hiện tượng học và phương pháp luận dân tộc học; Những môn đồ Durkheim nghi thức, phân nhóm và cái thiên....