Dân tộc được Chúa chọn - Botticini, Maristella (Văn hóa dân tộc, 2018)
Tên sách tiếng Anh: The chosen few; Giới thiệu về lịch sử Do Thái trên khía cạnh kinh tế và sự chuyển đổi trong nghề nghiệp chuyên môn của người Do Thái từ những nông dân thành cư dân thành thị. Phân tích những yếu tố then chốt trong 15 thế kỷ hình thành của lịch sử Do Thái như giáo dục và quy tắc tôn giáo giúp người đọc hiểu được cách cộng đồng người Do Thái tận dụng những lợi thế tương đối của mình để tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế; Phụ lục: tr. 428-444 ; Thư mục: tr. 445-494