Dân tộc H'mông và thế giới thực vật - Diệp, Đình Hoa (Hội nhà văn, 2018)
TM tài liệu tham khảo tr. 213 - 215; Giới thiệu môi trường sinh thái và thế giới thực vật của người H'Mông; tính đa dạng của rừng nhiệt đới qua cây trồng của người H'Mông; tiêu chí kinh tế nhằm đảm bảo cuộc sống; từ kinh tế nương rẫy lên kinh tế thị trường. Vài nét về y học, dược học và chuyển đổi cơ cấu kinh tế của dân tộc H'Mông