Nửa thế kỷ phát triển văn xuôi các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam (Từ 1960 đến nay) - Cao, Thị Thu Hoài (Hội nhà văn, 2018)
Nghiên cứu sự phát triển văn xuôi các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam: Tổng quan tình hình nghiên cứu, khái quát lịch sử nửa thế kỷ hình thành và phát triển, nghiên cứu bối cảnh cuộc sống và hình tượng con người, phân tích bản sắc riêng của văn xuôi các dân tộc miền núi trong hình thức và ngôn ngữ tự sự