Viết từ miền hoa ban - Trần, Đại Tạo (Hội nhà văn, 2018)
Tập hợp những tác phẩm tâm huyết của tác giả viết về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa của vùng đất Sơn La, cũng như các vấn đề về văn học - nghệ thuật mà tác giả trăn trở và viết ra từ vùng đất hoa ban này. Vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Sơn La nói riêng và Tây Bắc nói chung được khám phá qua các bài viết đậm chất thực tế