Lịch sử báo chí Việt Nam (1865 - 1945) - Đỗ, Quang Hưng (Khoa học xã hội, 2018)
Nêu những điều kiện ra đời của nền báo chí thuộc địa, những tờ báo tiếng Việt đầu tiên ở Sài Gòn và giới thiệu lịch sử báo chí Việt Nam phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau với khá nhiều thăng trầm do tác động của các điều kiện lịch sử, xã hội