Hồi tưởng & suy ngẫm - Gorbachev, Mikhail (Tri thức; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2018)
Tên sách tiếng Anh: On my country and the world; Đề cập đến các vấn đề từ quá khứ, hiện tại đến tương lai của nước Nga trong mối quan hệ với toàn thế giới. Từ các sự kiện như Cách mạng tháng Mười, sự sụp đổ của Liên bang Soviet đến các nhân vật chủ chốt như Lenin, Stalin, Yeltsinâ€¦ Đồng thời, đề xuất các cách để đạt được những cải cách kinh tế, chính trị có ý nghĩa và vai trò của "tư duy mới" đối với một loạt các cuộc khủng hoảng hiện tại