(untitled) - Nguyễn, Xuân Kính (H., 2018)
Trình bày khái quát chân dung người Việt trong mối quan hệ với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và với chính mình. Người Việt trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 với những kiểu dạng cụ thể: người nông dân, người thành thị, người thợ thủ công, người buôn bán, nhà nho, người trí thức tân họ với các khía cạnh mưu sinh, ẩm thực, trang phục, đi lại, một số biểu hiện của văn hóa xã hội và văn hóa tinh thần.
Keywords: Lịch sử -- Văn hóa -- Việt Nam; Lịch sử văn hóa -- Việt Nam