Tổ quốc, đồng đội và văn nghệ - Đinh, Xuân Dũng (Văn học, 2019)
Gồm nhiều bài viết lý luận và phê bình nêu bật vai trò quan trọng của văn học, nghệ thuật trong xây dựng nhân cách con người Việt Nam, là nền tảng tinh thần, mục tiêu và động lực phát triển kinh tế - xã hội; những thách thức và yêu cầu cần giữ gìn, phát huy và phát triển bản sắc văn hoá dân tộc trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế và dự báo đường hướng phát triển văn học nghệ thuật của nước ta hiện nay