Gia Định - Sài Gòn: Hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội - Huỳnh, Ngọc Trảng (Văn hóa - Văn nghệ Tp. HCM, 2019)
Trình bày: Các hình thức diễn xướng trữ tình, bao gồm các thể loại dân ca, hò, hát, lý...; Các hình thức diễn xướng tự sự dân gian bao gồm các lối nói vè vần, nói thơ, nói tuồng; Các hình thức diễn xướng nghi lễ, gốm các hình thức diễn xướng tổng hợp trong lễ hội cúng Miếu, cúng đình làng...