Trung Bộ và Nam Bộ thời chúa Nguyễn - Đỗ Bang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế; Tập hợp các bài tham luận về lịch sử Đàng Trong, Trung Bộ và Nam Bộ thời chúa Nguyễn: Hệ thống tổ chức hành chính xứ Đàng Trong thời chúa Nguyễn; tổ chức quân đội thời chúa Nguyễn; tình hình chính trị, kinh tế Thuận Quảng dưới thời chúa Nguyễn Hoàng (1558-1613); quá trình mở đất Đông Nam Bộ thời chúa Nguyễn thế kỷ XVII...