Địa chí văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Văn Giàu (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Hội đồng Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh; Gồm các bài viết về Sài Gòn thời tiền sử; đất Gia Định 10 thế kỷ đầu công nguyên; lược sử Thành phố Sài Gòn từ thế kỷ XVII đến khi Pháp xâm chiếm (1859); từ khi Pháp xâm chiếm (1859) đến tháng 4-1975; quá trình chuyển mới của Thành phố Hồ Chí MInh qua 20 năm (1975-1995); cư dân, địa danh, địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh...