Văn học - Báo chí - Giáo dục - Trần, Văn Giàu; Trần, Bạch Đằng (Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Gồm các bài viết về chủ đề văn học, báo chí và giáo dục như: Văn học dân gian Gia Định - Sài Gòn; văn học Hán Nôm ở Gia Định; lược sử báo chí thành phố (1865-1945); giáo dục dưới triều Nguyễn và dưới thời Pháp (1698-1955)...
Keywords: Địa chí -- Văn học -- Báo chí -- Giáo dục -- Thành phố Hồ Chí Minh