Địa chí văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Văn Giàu (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Gồm các bài viết về tư tưởng và đời sống tinh thần của các cư dân cổ vùng châu thổ sông Cửu Long; tín ngưỡng dân gian Gia Định - Sài Gòn; Nho giáo ở Gia Định; Phật giáo ở Nam Bộ và thành phố; cộng đồng Hồi giáo ở Tp. HCM; Thiên chúa giáo tại Nam Bộ; chủ nghĩa Mác-Leenin truyền bá ở Tp. HCM...