Biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng, giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến vùng ven biển - Tổng cục Biển và Hải đảo (Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2016)
Gồm 4 bài: Biến đổi khí hậu và nguyên nhân biến đổi khí hậu; Bài 2: ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam; Bài 3: Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam phiên bản 2.0 năm 2012; Bài 4: Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp.