Nghiên cứu, lí luận, phê bình văn học ở Nam Bộ thời kì 1865 - 1954 - Nguyễn, Thị Thanh Xuân (Giáo dục Việt Nam, 2018)
Nội dung gồm: Khái quát về lịch sử, xã hội, văn hóa và văn học ở Nam Bộ thời kỳ 1865 - 1954; Giai đoạn phôi thai, mở đầu (1865 - 1912); Giai đoàn hình thanh; Giai đoạn phát triển...; TM tham khảo tr.816-827