Cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm - Phan, Xuân Dũng (Khoa học và Kỹ thuật, 2018)
Tổng quan về các cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật, cách mạng khoa học và công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp; cuộc cách mạng lần thứ tư - sự xuất hiện, ảnh hưởng và những đặc trưng cơ bản; thế giới, Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư