Thuyết công lợi - Mill, John Stuart (Văn hóa - Văn nghệ Tp. HCM, 2019)
Nhấn mạnh nguyên lý dân chủ khi coi mọi người, bất kể giai cấp, giới tính, trình độ đều được đánh giá ngang nhau, do đó khi hoạch định chính sách hay đề xuất lập pháp phải xem xét hậu quả của từng vấn đề. Và nguyên tắc cơ bản phải là hạnh phúc nhiều nhất cho nhiều người nhất