Miền Đông Nam Bộ - Lịch sử và văn hóa - Nguyễn, Văn Hiệp (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Nội dung gồm: Chính sách xâm lược của Thực dân Pháp và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở miền Đông Nam Kỳ từ 1859 đến 1945; Hoạt động của Ngân hàng Đông Dương trong lĩnh vực cao su ở miền Đông Nam Kỳ trước Cách mạng Tháng Tám 1945; Chợ ở miền Đông Nam Kỳ trước năm 1945...