Tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam (1945 - 1975) - Lê, Cung (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Trình bày và phân tích tinh thần nhập thế, đồng hành cùng dân tộc trong dựng nước và giữ nước của Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 2000 năm, từ Bắc thuộc đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 và đặc biệt là giai đoạn hai cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 - 1954) và chống Mỹ (1954 - 1975) với những biểu hiện, tính chất, đặc điểm và ý nghĩa lịch sử cụ thể; TM tham khảo tr.315-319