Văn học dân gian người Nùng Dín ở Lào Cai - Vàng, Thung Chúng (Hội nhà văn, 2018)
Gồm 3 chương: Khái quát chung về văn học dân gian người Nùng Dín; nội dung và nghệ thuật các thể loại văn học dân gian người Nùng Dín Lào Cai; vài nhận xét về các giá trị văn hóa và vấn đề bảo tồn, phát huy kho tàng văn học dân gian người Nùng Dín