Người Hoa ở Bình Dương-lịch sử và hiện trạng - Huỳnh, Ngọc Đáng (2010)
Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số 60.22.54; Đề tài nghiên cứu khoa học. Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Bình Dương; Gồm có 5 chương: Chương 1.Quá trình hình thành và phát triển các nhóm cộng đồng người Hoa ở Bình Dương. Chương 2. Hoạt động kinh tế của người Hoa ở Bình Dương. Chương 3. Đời sống văn hóa của người Hoa ở Bình Dương. Chương 4. Đời sống xã hội của người hoa ở Bình Dương. Chương 5. Truyền thống yêu nước cách mạng và những chuyển biến quan trọng trên một số lĩnh vực kinh tế xã hội của người Hoa ở Bình Dương từ sau năm 1975 đến nay 2010