Nghiệp vụ giao nhận vận tải và bảo hiểm trong ngoại thương - Phạm, Mạnh Hiền (Lao động Xã hội, 2012)
Trình bày các nội dung: Vận tải ngoại thương; Chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển; Nghiện vụ thuê tàu; Chuyên chở hàng hóa bằng Container; Vận tải đa phương thức/vận tải liên hợp; Chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không; Chuyên chở hàng xuất khẩu bằng đường sắt; Khái niệm chung về giao nhận; Nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu; Thủ tục hải quan; Thủ tục hải quan đối với một số trường hợp khác; Thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Các phương pháp xác định giá tính thuế hàng nhập khẩu theo GATT/WTO...