Áp dụng độ đo entropy cho bài toán tách đặc trưng của bọt khí trên video và đề xuất kết hợp SVM cho vấn đề tự động theo dõi sục khí tại trạm quan trắc môi trường - Trịnh, Văn Dũng (2019)
Chuyên ngành: Hệ thống thông tin; Mã số: 8480104; Ý kiến về việc sao chép tài liệu: Đồng ý 100%; Ý kiến về việc sao chép file: Không đồng ý; Thư mục tài liệu tham khảo tr.51-52; Luận văn thạc sĩ. Trường Đại học Thủ Dầu Một; Luận văn gồm có 4 chương: Chương 1. Tổng quan về xử lý và nhận dạng ảnh. Chương 2. Nghiên cứu phương pháp giải quyết bài toán nhận dạng bọt khí. Chương 3. Thực nghiệm và đề xuất ứng dụng phương pháp trích chọn đặc trưng cho bài toán nhận dạng ảnh bọt khí. Chương 4. Thực nghiệm áp dụng phương pháp SVM vào bài toán theo dõi vấn đề sục khí cho bể nuôi vi sinh