Lược khảo văn học - Nguyễn, Văn Trung (Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Những khó khăn về nguồn sử liệu nghiên cứu tác giả, tác phẩm, thời đại, thời điểm và chủ đích sáng tác trong văn học Việt Nam. Giới thiệu một số quan niệm phê bình văn học cũ, mới như phê bình luân lý, phê bình xã hội, tâm phân học hiện sinh, tâm phân học vật chất... Ngôn ngữ văn chương và giới hạn của mọi phê bình