Giáo trình Các quá trình chế tạo - Trần, Doãn Sơn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Cung cấp những kiến thức cơ bản của các quá trình sản xuất chế tạo: quá trình đông đặc, quá trình gia công kim loại bằng biến dạng dẻo, quá trình sản xuất sản phẩm từ kim loại bột và gốm sứ, quá trình bóc tách kim loại truyền thống, quá trình gia công bằng hạt mài, quá trình gia công không truyền thống, quá trình lắp ráp, các phương pháp nâng cao chất lượng bề mặt sản phẩm