Hang động - Saramago, José (Văn học; Công ty Sách Bách Việt, 2019)
Tên sách tiếng Bồ Đào Nha: A caverna; Câu chuyện kể về một người đàn ông làm nghề gốm đã 64 tuổi tên là Cipriano Algor cùng con gái của ông Marta và con rể Marcal. Một ngày nọ, Trung tâm hủy bỏ toàn bộ đơn đặt hàng đồ gốm của Cipriano, khiến tương lai của ông và gia đình lao đao, khổ tứ. Không còn cách nào khác, Cipriano nghe theo lời mời của con rể, ông chuyển đến Trung tâm khác, hang động thực sự này, nơi hàng ngàn người vui chơi, ăn uống và làm việc mà không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Trong khi đó, bên dưới các tầng hầm khác nhau, nhân viên của Trung tâm còn phát hiện ra một hang động kỳ lạ. Lẩn tránh sự giám sát, Cipriano cố gắng vào trong. Liệu những bí mật đáng sợ khi được khám phá ra, chúng có thay đổi cuộc đời của gia đình ông mãi mãi?