Các hiện tượng cực đoan và thiên tai đối với nông nghiệp và giải pháp ứng phó - Nguyễn, Văn Viết (Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2019)
Cung cấp kiến thức, thông tin về hiện tượng khí hậu cực đoan chính trên thế giới và Việt Nam; ảnh hưởng của khí hậu cực đoan đến sản xuất nông nghiệp; quy luật phân bố theo không gian và thời gian của các hiện tượng khí hậu cực đoan và những tác động của hiện tượng ENSO đến khí hậu và nông nghiệp ở Việt Nam; các giải pháp ứng phó với khí hậu cực đoan trong sản xuất nông nghiệp và và cảnh báo về sa mạc hoá đất nông nghiệp và biển của Việt Nam