Giáo trình cơ sở thiết kế máy - Nguyễn, Hữu Lộc (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Trình bày quá trình và nội dung thiết kế máy, các chỉ tiêu thiết kế, truyền động cơ khí trong máy, bộ truyền đai, bộ truyền xích, bộ truyền bánh răng, bộ truyền trục vít, bộ truyền vít me-đai ốc, bộ truyền bánh ma sát và bộ biến tốc, trục ổ lăn, ổ trượt, bôi trơn và hệ thống bôi trơn làm mát, khớp nối, lò xo, ghép bằng then và then hoa, ghép bằng ren, ghép bằng bộ dôi, ghép bằng đinh tán, ghép bằng hàn