Cơ lý thuyết - Vũ, Duy Cường (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Trình bày những kiến thức về cơ lý thuyết gồm: các khái niệm cơ bản và hệ tiên đề tĩnh học, thu gọn hệ lực và phương trình cân bằng của hệ lực, các bài toán đặc biệt, ma sát, trọng tâm; động học điểm, chuyển động cơ bản của vật rắn, chuyển động phức hợp của điểm, chuyển động song phẳng của vật rắn; các khái niệm của động lực học...