Thế lực khách trú và vấn đề di dân vào Nam Kỳ - Đào, Trinh Nhất (Nxb. Hội Nhà văn ; Công ty Sách Tao Đàn, 2016)
Trình bày về thế lực khách trú với cái nguy hại của nó gây ra cho xã hội Việt Nam đầu thế kỷ XX và về sự khẩn thiết của việc di dân Bắc Kỳ và Trung Kỳ vào làm ăn và khai khẩn đất hoang ở Nam Kỳ; đặc biệt về vấn đề người Hoa ở Nam Kỳ và những ảnh hưởng của họ