Lí luận văn học - Phương, Lưu (Giáo dục, 2006)
Gồm 4 phần và 35 chương: Nguyên lí tổng quát (Nhập môn; nguồn gốc, bản chất và quy luật phát triển của văn nghệ; phản ánh luận với văn nghệ; ...); tác phẩm văn học (tác phẩm như một chỉnh thể trung tâm của các hoạt động văn học; ); phương pháp sáng tác (phương pháp sáng tác như khái niệm then chốt của tiến trình văn học;...); phương pháp nghiên cứ văn học.; Sách do giáo viên cung cấp