Vua Gia Long & người Pháp - Thụy, Khuê (NXB Hồng Đức, 2017)
Trình bày những "điều tra" các tư liệu gốc tiếng Pháp, Anh, đối chiếu với sử liệu trong nước với mong muốn biết sự thật lịch sử đằng sau những gì các sử gia thực dân đã chê giấu hay bóp méo; Sách do giáo viên cung cấp