Toàn cầu hóa - Steger, Manfred B (Tri Thức, 2011)
Gồm 8 chương, trình bày các nội dung: Toàn cầu hóa; một khái niệm bị tranh cãi; Toàn cầu hóa và lịch sử; toàn cầu hóa có phải là một hiện tượng mới ?; Kích thước kinh tế của toàn cầu hóa; Kích thước chính trị của toàn cầu hóa; Kích thước văn hóa của toàn cầu hóa; Kích thước môi sinh của toàn cầu hóa; Các ý hệ về toàn cầu hóa: chủ nghĩa toàn cầu thị trường, chủ nghĩa toàn cầu thị trường, chủ nghĩa toàn cầu công lý, chủ nghĩa thánh chiến Hồi giáo toàn cầu; Lượng định tương lai của toàn cầu hóa