Tài liệu hướng dẫn thực hành hệ điều hành - Phan, Đình Duy (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Giới thiệu về hệ điều hành Ubuntu, cách sử dụng Shell, trình biên dịch và một số công cụ khác trên hệ điều hành này. Hướng dẫn thực hiện cài đặt một số chức năng quản lý cơ bản của hệ điều hành như lập lịch và đồng bộ tiến trình - tiến trình, quản lý bộ nhớ