Đông Dương ngày xưa và ngày nay - Henri Cucherousset (Đông Dương kinh tế báo, 1926)
Sách do giáo viên cung cấp; Gồm tám chương: Ta tự biết lấy ta; Hai hạng người đi tiếm địa; Tình hình xã hội trong xứ về năm 1860; Các dân tộc cần phải tiếp cận với những dân tộc có nghị lực hơn và tài giỏi hơn để thêm phần phong phú; Sự thịnh vượng của xứ Đông dương trong khi bên Âu châu có việc chiến-tranh; Phong tục được thuần; Sự tiến bộ vật chất từ năm 1918; Sự tiến bộ về đường khoa học, về đường trí thức và về đường mỹ thuật