Những phản ánh xã hội và chính trị trong tiểu thuyết miền Bắc (1950-1967) - Hoàng, Ngọc Thành (Phong trào Văn hóa, 1969)
Sách do giáo viên cung cấp; Trình bày một số hình ảnh miền Bắc qua bộ môn tiểu thuyết, để đối chiếu, bổ túc cho những sự kiện chính trị xã hội, kinh tế.