Dictionnaire Annamite - Huình, Tịnh (Rey, Curiol, 1896)
Sách do giáo viên cung cấp; Bộ sách Đại Nam quấc (quốc) âm tự vị là bộ tự điển giải nghĩa tiếng Việt bằng chữ Việt (chữ quốc ngữ) đầu tiên của Việt Nam. Sách chứa rất nhiều từ ngữ xưa, có thể rất thông dụng ở thế kỷ XIX và rất nhiều từ ngữ về thảo mộc và cầm thú của nước ta và của khu vực miền Nam. Huỳnh Tịnh Của đã góp nhặt từ vựng tiếng Việt trong sách từ hai nguồn: nguồn thơ văn tiếng Việt cổ điển và nguồn tiếng nói thông tục trong đời sống. Đại Nam quốc âm tự vị là quyển tự điển mở màn cho một loạt các từ điển Việt Nam khác sau này. Sách được soạn từ năm 1889 đến 1893, chia làm 2 quyển.