(untitled) - Phan, Huy Lê; Phan, Đại Doãn (H., 2019)
In lần thứ tư, theo bản in lần thứ ba của Nhà xuất bản Khoa học xã hội Hà Nội, năm 1997, có sửa chữa; Diễn biến cuộc khởi nghĩa, các giai đoạn được thể hiện qua các chương sau: Chương I: Đất nước những năm đầu thế kỷ XV nạn xâm lược và đô hộ của nhà Minh; Chương II: Phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc trước khởi nghĩa Lam Sơn; Chương III: Lam Sơn tụ nghĩa giai đoạn chuẩn bị khởi nghĩa; Chương IV: Giai đoạn hoạt động du kích ở miền núi rừng Thanh Hóa; Chương V: Giai đoạn chuyển hướng chiến lược vào Nam, xây dựng căn cứ địa, giành thế chủ động tiến công; Chương VI: Giai đoạn phát triển thành chiến tranh giải phóng dân tộc quy mô cả nước, chiến thắng Tốt Động â€“ Chúc Động.; Chương VII: Chiến thắng Chi Lăng â€“ Xương Giang lịch sử và thắng lợi vẻ vàng của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.
Keywords: Lịch sử -- Khởi nghĩa Lam Sơn -- 1418-1427 -- Việt Nam