Một số trận quyết chiến chiến lược trong lịch sử dân tộc - Phan, Huy Lê (Hồng Đức, 2019)
Gồm các nội dung: Chiến thắng Như Nguyệt năm 1077; Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288; Chiến thắng Tốt Động - Chúc Động năm 1426; Chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang năm 1427; Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút năm 1785; Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa năm 1789