Cửa sổ lịch sử - văn hóa Việt Nam - Hà, Văn Tấn (Khoa học Xã hội, 2019)
Nội dung gồm: Lịch sử, sự thật và sử học; Về mối liên hệ giữa văn bản học và sử liệu học; Làng, liên làng và siêu làng - mấy suy nghĩ về phương pháp; Mấy suy nghĩ về lịch sử Việt Nam và tư tưởng Việt Nam; Sự hòa hợp các giá trị tinh thần châu Á một cái nhìn từ Việt Nam; Hệ thống giá trị của Lê Văn Hưu và bối cảnh văn hóa - xã hội....