Luận về các phái của người Trung Hoa và Đàng Ngoài - Thecla, Adriano di St (Thế giới ; Công ty Sách Alpha, 2017)
Tên sách tiếng Latin: Opusculum de sectis apud Sinenses et Tunkinenses; Đề cập tình trạng tôn giáo ở Đàng Ngoài (Việt Nam) và một phần của Trung Quốc vào thế kỷ 18 về: Phái nho sĩ, thần linh và việc thờ cúng thần linh, phái thuật sĩ, các thầy bói và thầy xem quẻ, phái của những người thờ (Phật), tôn giáo Ki-tô