Pháp luật hình sự Việt Nam từ thế kỷ X đến nay: Lịch sử và thực tại - Lê, Cảm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Phân tích khoa học sự hình thành và phát triển của pháp luật hình sự Việt Nam từ thế kỷ X đến nay; vai trò thực tiễn xét xử trong quá trình phát triển của pháp luật hình sự Việt Nam (từ năm 1960) đến nay; lý thuyết về hoàn thiện pháp luật hình sự và vai trò của nó đối với thực tiễn lập pháp hình sự Việt Nam hiện hành