Văn học Việt Nam - Nơi miền đất mới - Nguyễn, Q. Thắng (Văn học, 2007)
Khái quát về tính đặc thù của văn học miền Nam; Uyên nguyên văn học Đàng Trong; Các danh gia thời Thịnh Nguyễn; Các danh gia thời tao loạn; Các danh gia thời quá độ; Các danh sĩ thời đại mới