Đánh giá vì sự tiến bộ học tập ở giáo dục đại học : Nguyên tắc triết lí - Phương pháp - Kĩ thuật - Hồ, Thị Nhật (Đại học Sư phạm, 2019)
Trình bày những động lực và yếu tố dẫn tới tư duy mới về tiếp cận đánh giá trong giáo dục và những tiếp cận đánh giá đương đại. Phân tích triết lí đánh giá vì sự tiến bộ học tập, hiệu quả và các yếu tố ảnh hưởng tới thực tiễn đánh giá, phương pháp và kỹ thuật đánh giá vì sự tiến bộ học tập ở giáo dục đại học