Đánh giá trình độ toán - Trần, Vui (Đại học Sư phạm, 2018)
Trình bày những thể hiện về năng lực toán của học sinh trung học Việt Nam; những thay đổi trong chương trình toán trên phạm vi toàn cầu; phân loại tư duy tiêu biểu có ảnh hưởng đến việc thiết kế công cụ đánh giá năng lực học sinh và những áp dụng cụ thể về các dạng câu hỏi phù hợp trong chương trình đánh giá học sinh quốc tế PISA