Thiết kế tối ưu trong kỹ thuật và cơ khí với sự hỗ trợ của máy tính - Đặng, Xuân Phương (Khoa học và Kỹ thuật, 2017)
Giới thiệu tổng quan về thiết kế và tối ưu có sự hỗ trợ của máy tính; giải các bài toán tối ưu bằng phương pháp số; ứng dụng Excel, Matlab, isight để giải bài toán tối ưu; các phương pháp thí nghiệm; mô hình xấp xỉ và nội suy; tối ưu đa mục tiêu, tối ưu hoá kết cấu và các thông số công nghệ