Khảo cổ học Óc Eo và Phù Nam - Đặng, Văn Thắng (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2019)
TM tham khảo tr.185-195; Trình bày vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của Nam Bộ và quá trình phát hiện, nghiên cứu khảo cổ học Óc Eo và vương quốc Phù Nam. Nghiên cứu cội nguồn, không gian, thời gian, các loại hình di tích và di vật, đời sống kinh tế, văn hoá - xã hội và đô thị Óc Eo; sự hình thành, phát triển và sụp đổ của nước Phù Nam từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VII