Nghiên cứu các hiện tượng thuỷ lực bằng mô hình vật lý - Nguyễn, Tài (Xây dựng, 2019)
Trình bày cơ sở lý thuyết đồng dạng và lý thuyết thứ nguyên; mô hình hoá chuyển động ổn định và không ổn định của chất lỏng trong lòng dẫn hở và ống có áp; mô hình hoá các hiện tượng thuỷ lực khi lực trọng trường tác động là chủ yếu; mô hình hoá dòng chảy trong lòng dẫn biến dạng; mô hình hoá quá trình chuyển động của bùn cát lơ lửng và bùn cát đáy; mô hình hoá quá trình xói cục bộ lòng dẫn; trang thiết bị thí nghiệm và các phương pháp đo đạc trong nghiên cứu các hiện tượng thuỷ lực...; Thư mục: tr. 244-245