Quyền tài phán của quốc gia trên biển - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn, Thị Hồng Yến (Công an nhân dân, 2018)
Trình bày một số vấn đề lý luận chung về quyền tài phán của quốc gia trên biển. Pháp luật quốc tế về quyền tài phán của quốc gia trên biển, thực tiễn thi hành tại một số nước trên thế giới và kinh nghiệm đối với Việt Nam. Thực trạng và giải pháp hoàn thiện về pháp luật và thực thi quyền tài phán trên các vùng biển của Việt Nam; Thư mục: tr. 357-373